Ninh Thuận có rất nhiều lợi thế nhờ bờ biển dài hơn 105 km, cung đường ven biển rất đẹp để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển. Chính vì vậy, Dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (Binh Son Ocean Park, Khu K2) với tổng diện tích quy hoạch hơn 54ha, tổng mức đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng của Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings (Hacom Holdings) hoàn thành sẽ là điểm nhấn nổi bật, tạo dấu ấn cho bộ mặt đô thị của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, phục vụ nhu cầu nhà ở, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật – xã hội và góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, phát triển KT – XH của Tp.Phan Rang – Tháp Chàm nói riêng cũng như tỉnh Ninh Thuận nói chung.

Cùng địa phương hướng tới phát triển kinh tế đô thị

Tỉnh Ninh Thuận đang tập trung xây dựng thành phố Phan Rang-Tháp Chàm từng bước trở thành đô thị hiện đại, thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, môi trường đảm bảo xanh-sạch-đẹp. Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tâp trung chỉ đạo cho công tác triển khai lập các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu vực trên địa bàn Tp Phan Rang – Tháp Chàm để làm cơ sở kêu gọi đầu tư và triển khai các dự án phát triển đô thị theo hướng quy hoạch.

Hiểu rõ định hướng của tỉnh, với kinh nghiệm gần 20 năm phát triển trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, năng lượng, bất động sản trải dài trên khắp mọi miền tổ quốc từ Bạc Liêu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đăk Nông, Ninh Thuận đến Nha Trang, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Lạng Sơn… Hacom Holdings là đơn vị Chủ đầu tư có tiềm lực, thế mạnh chuyên biệt và luôn đề cao “Giá trị con người làm trung tâm cho mọi hoạt động”. Các dự án mà Hacom Holdings đã từng thực hiện đều được quy hoạch bài bản, chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ. Đặc biệt tại Ninh Thuận, Hacom Holings đã và đang khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực bất động sản, phát triển hạ tầng đô thị địa phương. Với định hướng xây dựng những khu đô thị đẳng cấp tại vị trí trung tâm, Hacom Holdings đã ghi dấu ấn đậm nét bằng thành công của dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) – Quy mô 60ha, Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity với 848 căn hộ được khánh thành vào tháng 4/2022. Bám sát chủ trương của tỉnh với việc xác định kinh tế đô thị là một trong hai nhóm ngành kinh tế động lực để thúc đẩy, tạo đà phát triển nền kinh tế của tỉnh nhà, Hacom Holdings hy vọng Dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (Binh Son Ocean Park) sẽ góp phần thay đổi diện mạo của TP Phan Rang – Tháp Chàm đồng thời hướng tới xây dựng thành phố Phan Rang-Tháp Chàm thành đô thị xanh, hiện đại, thông minh, đô thị du lịch, dịch vụ sinh thái là một trong những đô thị trọng tâm liên kết vùng với chức năng dịch vụ, du lịch, trung tâm hành chính văn hoá, khoa học kỹ thuật của tỉnh và khu vực..

Hun đúc những giá trị cộng đồng

Tại Ninh Thuận, Dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quy hoạch tổng thể, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đây là dự án đầu tiên được phát triển quy mô gồm các tổ hợp nghỉ dưỡng ngay bên bờ biển Bình Sơn với các sản phẩm nhà ở, khách sạn, nghỉ dưỡng kết hợp phát triển thương mại dịch vụ và du lịch gắn liền với du lịch biển, tiện ích phục vụ du lịch trải nghiệm, giải trí bài bản nhất hiện nay.

Hacom Holdings đã đầu tư hơn 1200 tỷ đồng cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ sở ở giai đoạn 1. Giai đoạn 2 mức đầu tư cho phân khu Premium Ocean Gate là hơn 900 tỷ đồng được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 353.000 m2 với quy mô 12 block đất ở thấp tầng, khoảng 350 căn thương mại cao 4-6 tầng đã được khởi công vào tháng 03/2023 và dự kiến sẽ hoàn thành sau hai năm xây dựng.  Khi đưa vào hoạt động, công trình nhà ở thấp tầng được kỳ vọng là sản phẩm có lợi thế cạnh tranh mạnh trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế đô thị, từng bước xây dựng Tp. Phan Rang-Tháp Chàm trở thành thành phố thông minh và tạo động lực thúc đẩy kinh tế- xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển … Việc khởi công công trình nhà ở thấp tầng thuộc dự án là sự kiện có nghĩa quan trọng trong việc sớm hoàn chỉnh không gian kiến trúc cảnh quan của khu đô thị, góp phần nâng cao hạ tầng đô thị TP.Phan Rang – Tháp Chàm ngày càng khang trang, hiện đại. Giai đoạn 3 mức đầu tư cho tổ hợp khu nhà ở xã hội là hơn 2.500 tỷ đồng, giai đoạn 4 cho phân khu Ocean Villas là hơn 800 tỷ đồng, giai đoạn 5 cho phân khu Ocean Central là hơn 1.500 tỷ đồng, và giai đoạn 6 cho phân khu Ocean Sky là hơn 3.000 tỷ đồng.

Khu đô thị gồm hơn 1.000 căn nhà phố, biệt thự, cùng 10.000 căn hộ chung cư; chuỗi khách sạn, căn hộ du lịch 3-5 sao. Binh Son Ocean Park là một trong những dự án tiêu biểu đại diện khu đô thị kết hợp với du lịch và nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận, đáp ứng mọi nhu cầu của những du khách trong và ngoài nước. Dự án sẽ mang đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên, sang trọng, tiện nghi cho khách hàng mua để ở, mang lại giá trị lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Phương Mai

Nguồn báo Doanh nghiệp và thương mại